Các danh thủ Man Utd e ngại tính cách và lối chơi của Mourinho

1-3084-14640633232
Peter Schmeichel cho rằng ban lãnh đạo Man Utd đã phải cân nhắc rất nhiều mới bổ nhiệm Jose Mourinho, trong khi Phil Neville tin HLV Bồ Đào Nha có thể đưa danh hiệu Ngoại hạng Anh trở lại Old Trafford.

“Hiện giờ, Jose Mourinho là người thích hợp nhất với ghế HLV Man Utd”, Phil Neville trả lời phỏng vấn của BBC Sport.

Cựu hậu vệ người Anh bình luận tiếp: “Bạn phải là người giỏi nhất mới được làm việc ở Old Trafford. Mourinho là một người chiến thắng đã được thừa nhận. Người hâm mộ Man Utd muốn thấy một tập thể đủ sức cạnh tranh chức vô địch Ngoại hạng Anh, họ không muốn một đội chỉ có thể kết thúc mùa giải ở vị trí thứ năm hay thứ bảy”.

Nhưng Phil không nghĩ cựu HLV của Chelsea, Inter và Real sẽ gắn bó lâu với Old Trafford.

“Tôi không nhận thấy khả năng ông ấy sẽ làm việc quá lâu ở Man Utd. Có thể hai hoặc ba năm đã trở thành tuổi thọ mặc định của ông ấy ở một CLB. Nhưng không sao, chỉ cần ông ấy mang được thành công tới cho đội bóng, người hâm mộ Man Utd sẽ không phiền lòng nếu ông ấy chỉ dẫn đội theo hợp đồng ba năm”, Phil nhận định.

Các danh thủ Man Utd e ngại tính cách và lối chơi của Mourinho

Mourinho và Phil Neville.

Có nhiều ý kiến cho rằng người hâm mộ Man Utd không thích phong cách bị cho là ngạo mạn của Mourinho. Nhưng Phil nhấn mạnh rằng CĐV “Quỷ đỏ” không cần quan tâm thái quá về điều đó.

Anh nói: “Nếu bạn muốn Mourinho bớt kiêu hãnh và bớt thách thức đối phương, bạn sẽ mất một Mourinho đúng nghĩa. Ông ấy thích tạo ra thái độ phòng thủ tâm lý, và đó cũng tương tự những gì Sir Alex Ferguson đã làm ở Man Utd trong 26 năm. Alex luôn bảo chúng tôi trong mọi cuộc họp đội rằng phần còn lại của thế giới không thích các bạn, chỉ muốn các bạn thất bại. Chính điều đó đã trở thành cơ sở động lực của chúng tôi trong rất nhiều trận đấu. Alex cũng từng luôn muốn tạo ra một lý do nào đó để chiến đấu, có thể với truyền thông, hoặc với các HLV khác. Nếu Mourinho cũng làm điều đó ở Man Utd, ông ấy sẽ chiếm một chỗ trong tim người hâm mộ”.

Trong khi đó, huyền thoại thủ môn của Old Trafford, Peter Schmeichel, nhận xét rằng ban lãnh đạo Man Utd phải rất dũng cảm mới có thể quyết định chọn Mourinho, người bị Chelsea sa thải cách đây mới năm tháng.

“Chủ sở hữu và ban lãnh đạo Man Utd không dễ dàng có một cuộc gọi cho Mourinho. Bởi vì nếu ông ấy là một người hoàn toàn phù hợp và không có gì phải cân nhắc, ông ấy đã được bổ nhiệm cách đây một thời gian”, Schmeichel phát biểu.

Cựu thủ thành người Đan Mạch bình luận tiếp: “Mourinho đã bất đồng với một bác sĩ đội bóng, sau đó là sứt mẻ quan hệ với vị giám đốc kỹ thuật. Ông ấy đã làm nhiều thứ không theo cách mà Man Utd muốn đội bóng của mình hoạt động như thế. Phong cách của Mourinho có những điểm trái với triết lý và truyền thống của Man Utd. Nhưng tất cả những vấn đề đó chắc hẳn đã được những người có trách nhiệm đưa ra bàn luận. Và tôi tin chắc Alex Ferguson và Bobby Charlton có tham gia vào quyết định lựa chọn Mourinho. Không có hai người họ nói ‘đồng ý’ với trường hợp của Mourinho, ban lãnh đạo Man Utd sẽ không bổ nhiệm ông ấy. Do đó, nếu Mourinho gia nhập Old Trafford, thì ông ấy chắc chắn phải là một sự lựa chọn tốt”.

Các danh thủ Man Utd e ngại tính cách và lối chơi của Mourinho

Schmeichel tin rằng phải có sự đồng thuận của Alex Ferguson thì ban lãnh đạo Man Utd mới bổ nhiệm Mourinho.

Schmeichel, người đã giành 15 danh hiệu trong tám năm thành công ở Man Utd, cũng tin Mourinho có thể mang lại thành công cho đội bóng.

“Ông ấy đã chứng tỏ được tài năng ở những CLB trước đó nên sẽ sẵn sàng đón nhận thách thức ở Man Utd. Nhưng ông ấy cũng cần phải trở lại với những giá trị đích thực của một đội bóng như Man Utd – một tập thể phải rất mạnh, gồm những cầu thủ đáng xem, có thể tạo ra nhiều cơ hội và ghi nhiều bàn thắng. Tất cả những điều đó đã biến mất dưới thời Van Gaal.

Giờ thì Man Utd đã có một người được cho là HLV giỏi nhất thế giới. Ông ấy gia nhập đội theo một quyết định lựa chọn dũng cảm từ ban lãnh đạo thì chắc sẽ có thể cứu được tương lai của Man Utd”.

Nguyễn Phát

nhan dinh bong da