Luke Shaw cần học đá bóng bằng đầu

shaw
Tin tức bóng đá Anh –
Luke Shaw cần học đá bóng bằng đầu
Việc Shaw được điền tên trở lại vào danh sách thi đấu, và còn được tung vào sân trong hiệp 2, là kết quả của một cuộc nói chuyện tích cực giữa anh với HLV Mourinho. Trong cuộc nói chuyện đó, Shaw đã cam kết với Mourinho về sự chuyên nghiệp và thái độ tích cực của mình. Trước đó, Mourinho cho rằng hậu vệ trẻ người Anh có vấn đề về tư tưởng, nên không nỗ lực hết mình và do đó không xứng đáng được ra sân. Trước trận đấu với Everton, Shaw chỉ được ra sân đúng một lần từ cuối tháng 1.

Tuy nhiên, dù đã thể hiện không tồi và có đóng góp quyết định, Shaw vẫn tiếp tục bị Mourinho chỉ trích. Nguyên nhân, theo Mourinho, là Shaw không thể tự đưa ra các quyết định trên sân. “Đó là cơ thể của cậu ta với bộ não của tôi”, Mourinho nói. “Cậu ta chơi ngay trước mặt tôi, và tôi đã phải đưa ra mọi quyết định cho cậu ta làm theo. Khi nào thì nên đi bóng, khi nào nên chuyền, khi nào nên di chuyển vào giữa. Việc giao tiếp khá dễ dàng, nhưng điều đó là không ổn”.

Đấy không phải là lần đầu tiên Mourinho chỉ trích khả năng đưa ra quyết định của Shaw. Và dù nhiều người cho rằng Shaw vẫn còn là một cầu thủ trẻ nên cần thêm thời gian, Mourinho khẳng định một cầu thủ 21 tuổi như anh là đủ lớn để có thể tự đưa ra các quyết định.

Một trong những lý do Shaw được HLV Mourinho tung vào sân là cải thiện khả năng tấn công biên cho M.U. Thời điểm anh có mặt, Everton đã lùi sâu về sân nhà để phòng ngự, buộc M.U phải chuyển sang phương án tạt/treo bóng vào trung lộ. Tuy nhiên, trong gần 30 phút có mặt trên sân, Shaw chỉ tung ra được 3 quả tạt, với 2 trong đó là không đến đúng địa chỉ.
Tin bóng đá – BDTTnhan dinh bong da