Mất Sanchez, Arsenal sẽ như CLB hạng trung

sanchez
Tin tức bóng đá Anh –
Mất Sanchez, Arsenal sẽ như CLB hạng trung

Số phận của Arsenal đang tuột khỏi tầm kiểm soát. Tại Premier League, Pháo thủ xếp ở tận vị trí thứ 6, cách nhóm được dự Champions League tới 7 điểm (đá ít hơn 1 trận). Nhưng đó vẫn chưa phải là bi kịch tồi tệ nhất. Theo cây bút kỳ cựu Martin Samuel (Daily Mail), Arsenal có thể sẽ chỉ mất 1 năm để giành lại tấm vé dự Champions League nếu tuột mất nó ở mùa bóng này. 

Ở một sân chơi có tính cạnh tranh khủng khiếp như Premier League thì việc một đại gia không được dự Champions League cũng chẳng phải là thảm họa gì quá lớn. Man United cũng từng vắng mặt ở sân chơi này, nhưng doanh thu từ quảng cáo, tài trợ vẫn tăng đều đặn.

Mất Sanchez, Arsenal sẽ như CLB hạng trung
Arsenal sẽ mất đi sức hút lớn nếu Alexis Sanchez ra đi

Nhưng nếu Arsenal để Chelsea thoải mái bước vào Emirates và đưa Alexis Sanchez rời khỏi nơi đây thì thảm họa suy thoái sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Theo Samuel, khả năng giữ chân siêu sao người Chile gần như nằm ngoài tầm kiểm soát của Pháo thủ.

“Chelsea sẽ chi phối nhu cầu mua sắm ở mùa Hè sắp tới. Họ bán ai, mua ai có thể ảnh hưởng trực tiếp tới dòng chảy của thị trường chuyển nhượng, và giờ đây thậm chí còn ảnh hưởng tới cả vận mệnh của một CLB lớn. Đó là Arsenal”, Samuel viết. “Mất Sanchez đối với Arsenal cũng giống như Real Madrid mất Cristiano Ronaldo và Barcelona không còn Lionel Messi”.

Một biểu tượng sẽ thất truyền

Hãy cứ thử tưởng tượng Arsenal mùa tới không được dự Champions League và cũng chẳng còn siêu sao đang kéo NHM tới sân là Sanchez, diện mạo họ sẽ ra sao. “Arsenal mùa này đã giống như một CLB đứng ngoài lề những cuộc chiến đỉnh cao và Wenger đối mặt với sự phản đối khủng khiếp. Mùa tới, Wenger có thể ra đi, Sanchez cũng ra đi, để lại một Arsenal thiếu cả đẳng cấp lẫn tính giải trí”, Samuel viết.

Mất Sanchez, Arsenal sẽ như CLB hạng trung

Hãy cứ nhìn vào tấm gương của Liverpool. Trong 2 mùa bóng sau khi Luis Suarez ra đi, The Kop rơi vào khủng hoảng trầm trọng. Họ thậm chí không còn đủ khả năng chiêu mộ những tên tuổi lớn do tiềm năng quá ít. Liverpool chỉ mới mấp mé hồi sinh nhờ sự xuất hiện của Juergen Klopp – HLV mang đầy tính giải trí trong cả cá tính lẫn phong cách huấn luyện.

Arsenal cũng đang đứng trước nguy cơ rất lớn rơi vào bi kịch tương tự.

Sanchez một mình gánh cả Arsenal
Với 22 bàn thắng và 18 đường kiến tạo trên tất cả các đấu trường, cứ trung bình 78,8 phút Sanchez lại ghi bàn hoặc kiến tạo cho Arsenal. Tại Premier League, Sanchez ghi được 18 bàn thắng và một mình anh đã đóng góp tới 31,1% tổng số bàn thắng Pháo thủ ghi được ở Premier League mùa này.
Tin bóng đá – BDTTnhan dinh bong da