Nhà sư Thái Lan tin Leicester thành công ở Champions League

DLOokYc8UKM-fB9H4xMDoxOjBzMTt2-4565-1296-1462306213
Tân vương giải Ngoại hạng Anh sẽ lần đầu dự Champions League vào mùa sau và được xếp vào nhóm hạt giống.
Nhà sư Thái Lan tin Leicester thành công ở Champions League

Sư Prommangkalachan và lá cờ của Leicester treo trong chùa. Ảnh: Sky.

Phra Prommangkalachan là một trong số các nhà sư được mời tới Leicester làm nghi lễ cầu phước cho CLB. Nhà sư 64 tuổi hồi đầu mùa khẳng định Leicester sẽ vô địch Ngoại hạng Anh và điều đó đã trở thành hiện thực hôm 2/5.

Sư Prommangkalachan lý giải thành công của Leicester và tiếp tục đưa ra dự đoán: “Tôi tin kinh Phật giúp ích cho tinh thần đồng đội, sự đoàn kết. Cầu thủ, dù đá tiền đạo hay hậu vệ, đều giúp đỡ lẫn nhau, và đó là lý do giúp Leicester thành công. Với đầu óc thư thái, họ sẽ bước vào sân chơi châu Âu với sự tập trung, quyết đoán. Leicester sẽ còn phát triển hơn nữa, sẽ tiếp tục thành công ở đấu trường quốc tế”.

Là nhà vô địch Ngoại hạng Anh, Leicester sẽ nằm trong nhóm hạt giống khi chia bảng Champions League. “Bầy cáo” xếp “chung mâm” với Juventus, PSG và một số nhà vô địch khác của Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha… Từ đó, cơ hội gặp các đội mạnh từ sớm của Leicester sẽ nhỏ đi và đội có khả năng tiến sâu.

Ông chủ của Leicester, tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha, nhiều lần đưa các nhà sư tới CLB để cầu phước. Sư Prommangkalachan nói rằng công việc của họ là truyền cho cầu thủ tinh thần sảng khoái, loại bỏ tạp niệm căng thẳng để gặp may mắn trong mọi việc. Đây là nghi lễ bình thường mà nhiều người Thái Lan vẫn hay nhờ đến cửa phật.

Doanh Doanh

nhan dinh bong da