Pep tự làm khó vì thử nghiệm quá nhiều ở Man City

pep1
Tin tức bóng đá Anh –
Pep tự làm khó vì thử nghiệm quá nhiều ở Man City
Trong khi HLV Antonio Conte sớm tìm được công thức chiến thắng với sơ đồ 3 trung vệ và giải phóng tối đa không gian cho át chủ bài Eden Hazard tỏa sáng và kiên định dùng chìa khóa thành công này, Guardiola vẫn cứ loay hoay, rối rắm suốt từ đầu mùa giải tới giờ. 

Thử thách cực đại tại Stamford Bridge mà Guardiola vẫn mạo hiểm kéo Jesus Navas xuống đá hậu vệ phải. Phép thử này thất bại hoàn toàn. Navas quá tầm thường trước Hazard. Hậu vệ phải “xịn” Pablo Zabaleta dù không còn đỉnh cao phong độ song vẫn còn đáng tin hơn Navas thì Guardiola lại cất kỹ trên băng ghế dự bị.

Bình thường Vincent Kompany bị Guardiola bỏ rơi. Trận này, Guardiola lại bất ngờ trao niềm tin vào Kompany ở trung tâm hàng thủ đội nhà. Kompany chỉ mang đến nỗi thất vọng.

Mọi người có thể bất ngờ với những phép thử của Guardiola trước Chelsea. Nhưng chắc chẳng ai bất ngờ với thói quen thử nghiệm thái quá của ông nữa. Càng không ngạc nhiên với những thất bại từ thói quen “xoay rubik” của ông nữa. 

Ông đẩy Joe Hart đi để dùng Claudio Bravo và Willy Caballero để rồi Bravo và Caballero đều gây thất vọng hơn Hart. Ông kéo Fernadinho rồi Navas xuống đá hậu vệ phải nhưng lại kéo hậu vệ phải Zabaleta lên đá tiền vệ trung tâm. Ông kéo hậu vệ trái Aleksandar Kolarov vào đá trung vệ… Tất cả đều không mang lại hiệu quả.

Cho đến giờ, Guardiola vẫn không biết đâu là công thức chiến thắng của mình với Man City. Mỗi trận, ông lại loay hoay thay đổi. Chỉ thấy phong độ phập phù của Man City là không đổi.

Riêng tại Premier League mùa này, Guardiola đã lần lượt thử nghiệm một loạt sơ đồ chiến thuật khác nhau cho Man City như 4-1-4-1, 4-2-3-1, 3-1-4-2, 3-5-2, 4-4-2 và 4-3-3. Chưa thấy HLV nào ở Premier League mùa này loạn sơ đồ như Guardiola.
Tin bóng đá – BDTTnhan dinh bong da