Messi và cha bị kết án 21 tháng tù vì tội trốn thuế

Footballer Messi' tax fraud trial in Barcelona

Sau phiên tòa xét xử hồi đầu tháng 6, Lionel Messi cùng cha, ông Jorge Messi đã bị kết án 21 tháng tù treo vì trốn thuế.

Theo tin chính thức từ Marca mới đây, Lionel Mesi cùng cha ruột (Jorge) đã bị tòa án Barcelona kết án 21 tù treo vì tội danh trốn thuế.

Footballer Messi' tax fraud trial in Barcelona : News Photo

Trước đó Lionel Messi đã có cơ hội chứng minh sự trong sạch của mình ở phiên tòa hôm 01/06 nhưng thất bại.

Theo tờ Marca thì có 6 nhân chứng, bao gồm 2 luật sư ở công ty cũ của anh là Juarez and Associates đã làm việc với tòa án trong 2 ngày qua. Những người này quả quyết Messi không hề biết mình đã vi phạm pháp luật khi ký những hợp đồng ở các công ty ma do cha và anh trai anh lập ra nhằm mục đích trốn thuế.
Được biết, Messi bị các công tố viên cáo buộc trốn thuế từ năm 2013. Tháng Tám năm đó anh và cha mình đã trả chính phủ Tây Ban Nha gần 5 triệu euro gồm tiền thuế đã trốn và lãi suất trong khoảng thời gian từ năm 2007 đến 2009. Do sẵn sàng hợp tác với cơ quan điều tra, không có tiền án tiền sự và đã trả đủ tiền thuế nên nhìn chung Messi ít có nguy cơ phải ngồi tù.
Vụ Messi trốn thuế tưởng như đã chìm xuống mới đây lại bị xới lên bởi thông tin anh dính líu đến scandal mang tên “Hồ sơ Panama”. Bộ tài liệu này bao gồm 4,8 triệu email, 2,5 triệu bộ hồ sơ với khoảng 2,6 terabyte dữ liệu (tương đương 2.600 gigabyte) liên quan đến thuế của công ty luật Mossack Fonseca có trụ sở tại Panama.
Qua “Hồ sơ Panama”, người ta phát hiện ra hợp đồng mua lại công ty Mega Star Enterprises ở Panama với đầy đủ chữ ký của Messi và thân phụ Jorge chỉ 1 ngày sau khi cha con anh bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn thuế. Nhờ có Mega Star Enterprise, Messi đã chuyển được nhiều triệu euro vào công ty này thay vì phải nộp thuế cho chính phủ Tây Ban Nha.

Các thông tin sẽ sớm được chúng tôi cập nhật thêm…

Tham khảo nguồn tin uy tín từ Eurosport và BBC news:

http://www.eurosport.com/football/lionel-messi-sentenced-to-21-months-in-prison_sto5676473/story.shtml

http://trib.al/qvvWaiD

nhan dinh bong da

Từ khóa:

  • mesi bị tu chung than