Công Vinh: ‘Nên rạch ròi giữa án phạt ở V-League và đội tuyển’

Chân sút đội tuyển Việt Nam không đồng tình với việc cầu thủ bị xử phạt tại V-League thì không được lên đội tuyển Việt Nam.
Công Vinh: ‘Nên rạch ròi giữa án phạt ở V-League và đội tuyển’

Công Vinh (phải) được HLV Hữu Thắng tin tưởng, trao băng thủ quân tuyển Việt Nam.

Mới đây, HLV Hữu Thắng đã phải gạt Đình Luật khỏi danh sách tuyển Việt Nam. Hậu vệ của Bình Dương vi phạm kỷ luật tại V-League vì pha trả đũa với Felix. Trước đó, trong lần đầu tiên nắm tuyển Việt Nam, chiến lược gia người xứ Nghệ cũng đã loại bỏ Văn Quyết, cầu thủ mà ông đánh giá là “có vai trò đặc biệt quan trọng trong lối chơi của đội”, do phản ứng thái quá, xô ngã trọng tài ở giải vô địch quốc gia.

“Chơi bóng đá thì phải theo luật, tôi không phủ nhận điều đó. Tuy nhiên, cầu thủ cũng là con người, cũng có lúc mắc sai lầm. Đến máy móc có lúc còn lỗi. Bóng đá là môn đối kháng của những người đàn ông, không thể tránh va chạm hay mắc lỗi. Chúng ta nên rạch ròi giữa án phạt V-League và đội tuyển quốc gia”, Công Vinh chia sẻ khi được hỏi có đồng tình với chuyện cầu thủ bị phạt ở V-League sẽ không được lên tuyển Việt Nam hay không.

Tiền đạo người xứ Nghệ mong muốn Ban kỷ luật sẽ có những người xuất thân từ cầu thủ. Có như vậy họ mới hiểu và san sẻ với cầu thủ, mới đưa ra những án phạt khiến tất cả tâm phục khẩu phục. “Ở nước ngoài, người ta có Hiệp hội cầu thủ, tổ chức này luôn đứng ra bảo vệ quyền lợi cho cầu thủ. Việt Nam ta chưa có Hiệp hội cầu thủ nên nhiều khi chúng tôi thiệt thòi. Nghề cầu thủ khắc nghiệt và ngắn ngủi, chúng tôi cần được bảo vệ”, Công Vinh nói thêm.

Văn Quyết, tiền vệ mới được trở lại tuyển Việt Nam, cũng cùng quan điểm với Công Vinh. Ngôi sao của Hà Nội T&T cho hay: “Những cầu thủ tốt nhất thì nên được khoác áo tuyển Việt Nam”.

Văn Quyết cho biết rất vui khi được trở lại cống hiến cho đội tuyển và nhận được nhiều lời động viên của đồng đội. Tiền vệ này cho hay anh sẽ phải nỗ lực để làm quen với triết lý bóng đá của HLV Hữu Thắng, chưa dám chắc chắn về việc có được suất đá chính hay không. 

Lâm Thoả

nhan dinh bong da