VFF cân nhắc chuyện loại Đình Luật khỏi tuyển Việt Nam

a1-4456-1463797043
Thành viên lớn tuổi nhất của tuyển Việt Nam có hành vi phi thể thao trong trận đấu giữa Quảng Nam và Bình Dương, bị treo giò ba trận và phải nộp phạt 15 triệu đồng.
VFF cân nhắc chuyện loại Đình Luật khỏi tuyển Việt Nam

Đình Luật dính án treo giò vì pha trả đũa với Felix ngày 18/5. 

“Án kỷ luật mà Ban kỷ luật đưa ra chỉ có hiệu lực ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, Đình Luật cũng có thể sẽ bị loại khỏi tuyển Việt Nam bởi VFF chủ trương xây dựng đội với những cầu thủ không đá bóng thô bạo, vi phạm kỷ luật. Hiện tại VFF đang xem xét, chưa đưa ra kết luận cuối cùng về việc Đình Luật có được lên tuyển hay không”, lãnh đạo VFF chia sẻ với VnExpress sáng nay 21/5.

Phút 85 trận đấu giữa Quảng Nam và Bình Dương ngày 18/5, Felix vào bóng từ phía sau với Đình Luật. Trung vệ của Bình Dương nhảy lên tránh và trong lúc hạ xuống đã tranh thủ đạp luôn vào chân của cầu thủ đối phương. Hôm qua 20/5, Ban kỷ luật VFF ra quyết định treo giò Đình Luật ba trận và phạt 15 triệu đồng.

Đình Luật là cầu thủ lớn tuổi nhất trong danh sách 24 người được HLV Hữu Thắng triệu tập vào tuyển Việt Nam chuẩn bị đá giao hữu với Syria (31/5) và giải tứ hùng tại Myanmar (3/6 đến 6/6). Trong lần hội quân đầu tiên dưới thời HLV Hữu Thắng, Đình Luật được đá chính ở cả hai trận gặp Đài Loan và Iraq trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2018 – khu vực châu Á và thể hiện rất tốt ở trung tâm hàng phòng ngự.

Trước đó, Văn Quyết từng bị loại khỏi tuyển Việt Nam dù HLV Hữu Thắng đánh giá anh là “cầu thủ rất quan trọng trong lối chơi của đội”. Nguyên nhân là bởi cầu thủ của Hà Nội T&T xô ngã trọng tài trong một trận đấu ở V-League, phải lĩnh án treo giò.

Lâm Thoả

nhan dinh bong da