THỐNG KÊ: Rooney giàu nhất giới cầu thủ Anh

082515-soccer-united-brugge-gal-2-mp-vadapt-767-high-233
Theo công bố của Sunday Times, Wayne Rooney chính là cầu thủ giàu nước Anh khi sở hữu khối tài sản lên tới 82 triệu bảng.

THỐNG KÊ: Rooney giàu nhất giới cầu thủ Anh

Danh sách của tờ Sunday Times dựa trên “khảo sát” về tài sản của những VĐV đang làm việc ở Vương quốc Anh (tính cả VĐV nước ngoài) dưới độ tuổi 30. Theo đó, Wayne Rooney là người giàu nhất khi sở hữu khối tài sản lên tới 82 triệu bảng.

Trong năm qua, Wayne Rooney đã kiếm thêm được 10 triệu bảng từ mức lương khủng ở M.U (300.000 bảng/tuần, trước thuế) và những hợp đồng quảng cáo chi Nike, Samsung.

Đứng thứ 2 trong danh sách này là tay vợt người Scotland, Andy Murray. Tay vợt đang đứng thứ 2 trên BXH ATP sở hữu khối tài sản 57 triệu bảng.

Tay golf người Bắc Ailen, Rory McIlroy đứng thứ 3 với 56 triệu bảng. Dù vậy, VĐV này có triển vọng sẽ thăng tiến hơn nữa bởi số tiền kiếm được của anh tăng dần qua từng năm. So với năm ngoái, tài sản của anh đã tăng lên 18 triệu bảng.

Từ thứ 4 đến thứ 9 đều là những cầu thủ bóng đá. Đó là Gareth Bale (34 triệu bảng), Sergio Aguero (33 triệu bảng), David Silva (31 triệu bảng), Fabregas (29 triệu bảng), Radamel Falcao (29 triệu bảng), Samir Nasri (22 triệu bảng) và Eden Hazard (18 triệu bảng).

Tay đấm Amir Khan xếp thứ 9 (cùng Eden Hazard) với khối tài sản 18 triệu bảng. Dù vậy, trong năm nay, anh hứa hẹn sẽ kiếm bộn tiền trong cuộc so găng với Canelo Alvarez ở Las Vegas vào ngày 7/5.

nhan dinh bong da